Tuyên truyền Luật Thanh niên đến hơn 300 học sinh quận Hoàng Mai

16:41 - 13/03/2018

TTTĐ - Sáng 13/3, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Hoàng Mai, Quận đoàn Hoàng Mai đã phối hợp với Phòng Tư pháp quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên năm 2005 cho hơn 300 đoàn viên, học sinh khối THPT trên địa bàn quận.

Hình ảnh: Tuyên truyền Luật Thanh niên đến hơn 300 học sinh quận Hoàng Mai số 1
Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang – Phó Bí thư Phụ trách Quận đoàn Hoàng Mai phát biểu tại Hội nghị

Chia sẻ tại hội nghị, Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết: Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai đã luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, không ngừng đổi mới cả về nội dung và hình thức.

Được biết, thanh niên Hoàng Mai chiếm khoảng 1/3 dân số của quận tương đương 12 vạn thanh niên. Do tốc độ đô thị hóa nhanh với việc phát triển kinh tế thị trường nên các vấn đề về an sinh xã hội, nghề nghiệp việc làm, an ninh trật tự có tác động đến việc hình thành tư tưởng, lối sống, văn hóa của đoàn viên thanh niên. Thực trạng thiếu ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận thanh niên hiện nay đang là một vấn đề bức xúc được xã hội quan tâm, đòi hỏi tổ chức Đoàn cần định hướng cho đoàn viên thanh niên.

Hội nghị tuyên truyền Luật Thanh niên 2005 đã cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức, các quy định điều chỉnh quan hệ xã hội có liên quan đến thanh niên, việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của thanh niên, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tiềm năng to lớn của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, đề cao trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngọc Linh
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.