Tăng cường an ninh, Bắc Kinh giới hạn lượng khách nước ngoài vào nhà hàng?

21:58 - 13/03/2018

TTTĐ - Các nhà hàng ở khu Ngũ Đạo Khẩu, phía Bắc thủ đô Bắc Kinh cho biết, họ được yêu cầu không phục vụ quá 10 người nước ngoài cùng một thời điểm.

Hình ảnh: Tăng cường an ninh, Bắc Kinh giới hạn lượng khách nước ngoài vào nhà hàng? số 1
Một khu ăn uống đêm ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), cảnh sát Bắc Kinh đang tăng cường đi kiểm tra những địa điểm tập trung đông đảo sinh viên tại khu vực có nhiều trường đại học của thành phố.

Cảnh sát cũng yêu cầu các nhà hàng, quán bar, café ở khu vực này không phục vụ quá 10 người nước ngoài cùng lúc.

SCMP cho hay, đây là một trong nhiều động thái nhằm tăng cường an ninh trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu nhân dân Trung Quốc.

Ba nhà hàng và quán bar tại khu Ngũ Đạo Khẩu cho biết, tuần trước cảnh sát đã yêu cầu họ không phục vụ quá đông khách nước ngoài cho đến khi kết thúc phiên họp Quốc hội.

“Theo yêu cầu của chính quyền địa phương, từ giờ đến ngày 22/3, mỗi tối thứ 6 và thứ 7, chúng tôi chỉ có thể phục vụ tối đa 10 người khách nước ngoài vào nhà hàng cùng lúc”, một cửa hàng pizza thông báo.

Một nhân viên tại nhà hàng này cho biết cảnh sát đã tới tận cửa hàng để yêu cầu điều này và đã quay lại để kiểm tra.

Một quán café gần đó cũng dán thông báo có nội dung tương tự.

Theo một sĩ quan tại đồn cảnh sát Đông Phong, đơn vị chịu trách nhiệm quản lí khu Ngũ Đạo Khẩu, an ninh đã được tăng cường trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Viên cảnh sát này nói: “(Kiểm soát an ninh) là điều diễn ra bình thường, mọi thứ sẽ nghiêm ngặt hơn trong thời gian diễn ra kì họp”.
Minh Hoa
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.