Rác thải bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường

16:00 - 09/03/2018

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn liên thôn Mễ Sơn, Bình Tổ thuộc xã Nguyễn Trãi (Thường Tín – Hà Nội) xuất hiện nhiều bãi rác tự phát ven đường. Rác thải tích tụ tại đây trong một thời gian dài bốc mùi hôi thối nồng nặc. Một số người dân xử lý bằng cách tự đốt khiến khói bụi ảnh hưởng tới nhiều hộ dân sinh sống xung quanh.

Hình ảnh: Rác thải bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường số 1
Bãi rác thải tràn ngập ven đường gây ô nhiễm môi trường tại xã Nguyễn Trãi

Điều đáng nói, các bãi rác này nằm trên đường đi đến Chùa Đậu, một ngôi chùa nổi tiếng thuộc xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, thu hút rất nhiều du khách đến lễ chùa và thăm quan.

Một người dân sinh sống tại thôn Mễ Sơn cho biết, bãi rác hình thành đã hơn một năm nay do người dân thôn Xóm Bến, Bình Tổ, Mễ Sơn mang rác ra đây đổ. Thậm chí, một số người tại thôn Gia Khánh cách bãi rác hơn 1km cũng mang rác ra đây đổ. Trước Tết rác còn tràn cả ra đường và rơi xuống con sông gần đó. Thỉnh thoảng cũng có xe đến chở rác nhưng rất thưa thớt và rác vẫn cứ chất thành đống cao. Hơn nữa, cứ vài hôm lại có người ra đốt rác khiến cho mùi rác, mùi ni lông, khói nhựa hôi thối bay khắp nơi. Nhiều hộ dân sinh sống cách đó cả trăm mét vẫn bị ảnh hưởng bởi việc đốt rác này.

Mặc dù bãi rác đã xuất hiện từ lâu nhưng không thấy chính quyền địa phương có biện pháp để xử lý dứt điểm tình trạng này. Để người dân không bị ảnh hưởng bởi việc ô nhiễm từ bãi rác cũng như giữ gìn mỹ quan đô thị, đề nghị các cơ quan chức năng của xã Nguyễn Trãi và huyện Thường Tín cần có sự can thiệp kịp thời trong việc thu gom và xử lý rác thải tại bãi rác khổng lồ này.


Thanh Hà
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.