Đồng hành cùng thanh niên lập thân, khởi nghiệp

16:04 - 14/03/2018

TTTĐ- Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm của quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội luôn xác định nhiệm vụ, phong trào hành động cách mạng, đặc biệt chú trọng đến phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” cho đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Trong những năm vừa qua, Quận đoàn Bắc Từ Liêm thường xuyên xây dựng kế hoạch phối hợp với các phòng, ban ngành, đoàn thể trong quận và các cơ quan, đơn vị, các Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội tổ chức các buổi hội nghị, tọa đàm, diễn đàn, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với doanh nghiệp, đoàn viên, thanh niên. Tổ chức Đoàn tổ chức các cuộc giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên với các doanh nhân trẻ thành đạt; nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, tư vấn nghề nghiệp cho các bạn học sinh trường khối THPT trên địa bàn quận.

Anh Đặng Văn Sơn, Bí thư Quận đoàn Bắc Từ Liêm chia sẻ: “Chúng tôi luôn đồng hành với đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp. Các hoạt động đó thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội LHTN đối với bạn trẻ. Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh “gỡ rối” mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh, chọn trường, xu hướng nghề nghiệp, nhu cầu việc làm và có cái nhìn mới hơn về tương lai.


Hình ảnh: Đồng hành cùng thanh niên lập thân, khởi nghiệp số 1
Thanh niên, học sinh quận Bắc Từ Liêm được chuyên gia tư vấn hướng nghiệp


Thời gian tới, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên quận tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ chủ yếu và 2 khâu đột phát đã đề ra, trong đó có ”Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Hỗ trợ thanh niên địa phương khởi nghiệp thành công” và Nâng cao hiệu quả hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên”.

Được biết, Quận đoàn - Hội LHTN quận Bắc Từ Liêm thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển kinh tế trong thanh niên; tuyên truyền hướng dẫn các hình thức liên kết hợp tác trong phát triển kinh tế, thông tin chính sách, pháp luật, thị trường cho đoàn viên, thanh niên.

Định kỳ hàng năm, Đoàn Thanh niên tổ chức các buổi đối thoại, diễn đàn, tọa đàm, hội nghị gặp gỡ giữa doanh nhân trẻ và thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp với lãnh đạo quận và các cơ quan quản lý Nhà nước để hỗ trợ chính sách cho bạn trẻ khởi nghiệp, lập nghiệp theo từng chuyên đề riêng như: Đầu tư, thuế, pháp luật, đào tạo, công nghệ, hợp tác quốc tế…

Quận đoàn tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp giữa thanh niên, học sinh, sinh viên và các doanh nhân trẻ thành đạt; Tạo các cơ hội để đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu được tham gia vào các diễn đàn khởi nghiệp, lập nghiệp của Thành phố, Trung ương.

"Các chương trình đó đều nhằm mục đích tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, đổi mới sáng tạo, cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên đia bàn", anh Sơn chia sẻ.
Bình Minh
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.