Đan Mạch hỗ trợ các sáng kiến nghệ thuật đương đại tại Việt Nam

23:12 - 12/03/2018

TTTĐ- Ngày 12/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức lễ công bố 8 không gian, sáng kiến nghệ thuật tại Hà Nội và Huế nhận hỗ trợ từ quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch Việt Nam trong năm 2018.

Theo đó, Hanoi DOCLAB, Heritage Space, Manzi Art Space, Matca, Nha San Studio, REC ROOM, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện Ảnh (TPD), và Then Café là 8 không gian, sáng kiến nghệ thuật được lựa chọn trao tài trợ. 

Thông qua quỹ hỗ trợ, các tổ chức nghệ thuật nói trên sẽ cho ra đời những dự án gắn kết cộng đồng với các loại hình nghệ thuật hiện đại khác nhau trong năm 2018 và 2019 như: triển lãm hội họa và nghệ thuật sắp đặt; sản xuất phim; hội thảo nhiếp ảnh; xuất bản và biểu diễn.  

Hình ảnh: Đan Mạch hỗ trợ các sáng kiến nghệ thuật đương đại tại Việt Nam số 1
Đan Mạch hỗ trợ các sáng kiến nghệ thuật đương đại tại Việt Nam

Các dự án này cũng đại diện cho trào lưu và khuynh hướng hiện tại của nghệ thuật đương đại, đặc biệt là sự góp mặt của các nghệ sỹ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cùng một dự án. 

Trong chu kỳ năm nay, tổng ngân sách tài trợ là 50 nghìn USD, cung cấp nguồn hỗ trợ quan trọng cho nghệ thuật đương đại độc lập tại Việt Nam. 

Hoạt động của các dự án nhận hỗ trợ năm nay sẽ hướng tới cả giới chuyên môn lẫn công chúng, giúp phổ biến nhiều tác phẩm hơn nữa tới người yêu nghệ thuật. 

Phương Thu
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.